Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Feb 22nd 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Liên Đoàn Miền Đông Nam Họp Mặt Linh Mục Miền Đông Nam Hoa Kỳ

Họp Mặt Linh Mục Miền Đông Nam Hoa Kỳ

E-mail Print

Từ ngày Thứ Hai, 07/01 đến ngày 09/01/2013, anh em linh mục thuộc Miền Đông Nam Hoa Kỳ đã tụ họp tại Giáo Xứ Việt Nam Thánh Philippê Phan Văn Minh tại Orlando. Những ngày vất vả lo việc mục vụ trong các giáo xứ Việt Mỹ đã qua, anh em linh mục  nhớ đến nhau và đổ về miền đât ấm Florida để có những giây phút hàn huyên, tâm sự và những nụ cười dí dỏm của đời phục vụ.

Rất hân hạnh được Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ có mặt.  Đức Ông đã dành thời gian để chung vui và lắng nghe tâm tư của anh em linh mục trong liên đoàn và cùng nhau nhìn tới tương lai.

ũng không quên tinh thần hiếu khách của Cha Chính Xứ, Giuse Nguyễn Thanh Châu.  Ngài cũng là Chủ Tịch Miền Đông Nam Hoa Kỳ;  Cha Phó Giuse Nguyễn Hữu Thiện mới về, và Thầy Sáu Vĩnh Viễn, Đaminh Đặng Văn Nước.

Anh em linh mục đã liên kết với nhau trong những giờ kinh phụng vụ, thánh lễ, những bữa cơm thân mật đầy đủ những món ăn quê hương thuần túy như bê thui, tiết canh vịt…

Anh em cùng nhau vui chơi thăm Gator-Land, nhìn ngắm vẻ đẹp thiên nhiên của Florida.  Những con cá sấu, không thân thiện nhưng cũng đem lại nhiều tình thân hữu của những người cùng chí hướng.

Trong tinh thần xây dựng, anh em đã tỏ bầy những lo ngại, những trắc trở của Liên Đoàn.  Dù làm việc cho giáo xứ Mỹ, hoặc Việt, nhưng anh em linh mục luôn luôn hướng về Quê Mẹ và những người Việt Công Giáo tha hương, ước mong với bàn tay nhỏ bé, những con tim đầy nhiệt huyết dám hy sinh để xây dựng lớp người mới của Giáo Hội.

Gator-Land luôn luôn ấm và đầy mầu xanh của hy vọng.  Xin cảm tạ tinh thần sống cho đi của anh em linh mục Việt Nam Miền Đông Nam Hoa Kỳ.

DSCN0005

DSCN0010

DSCN0012

100_7969small