Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Thursday
Feb 22nd 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME Đoàn Thể & Phong Trào Thanh Sinh Công ÐẠI HỘI PHONG TRÀO THANH SINH CÔNG VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

ÐẠI HỘI PHONG TRÀO THANH SINH CÔNG VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

E-mail Print

Ðể kết thúc năm 2011, Phong Trào Thanh Sinh Công (TSC) Việt nam tại Hoa Kỳ đã mở Ðại Hội vào những ngày từ 29/12 tới 1/1 tại Giáo Xứ Maria Nữ Vương Việt Nam, New Orleans. Ðây là Ðại Hội thường niên có mục đích hun đúc và học hỏi tinh thần của Phong Trào và đồng thời tạo cơ hội cho các đoàn viên từ những tiểu bang khác nhau có dịp gặp lại sau những ngày tháng xa cách.

Ngay từ trước những ngày Ðại Hội, phái đoàn Virginia đã kéo xuống sớm hơn để có dịp thăm viếng thành phố mang tên cúng cơm “Thành Phố Trăng Lưỡi Liềm”, nơi mà trận đấu football “BSC National Championship Bowl” giữa đội gà nhà LSU đấu với Alabama sắp diễn ra trong mấy ngày sắp tới. Kế đến là phái đoàn từ Texas đã mang theo những đoàn viên hăng hái tới tham dự. Phái đoàn Florida gặp trục trặc vào phút chót không mướn được xe như đã dàn xếp trước, đành dậm chân tại chỗ. Ðúng giờ hẹn, các phái đoàn địa phương từ Marrero, Avondale, Woodlawn, Versailles “tà tà” kéo tới. Ðúng giờ khai mạc, đại diện cha Tổng Tuyên Úy của Phong Trào, cha Hoàng Xuân Viện SDB, đã long trọng khai mạc Ðại Hội, đồng thời đọc bức thư của Ðức Ông Chủ Tịch LÐCGVNHK, Giuse Trịnh Minh Trí, gửi lời chào mừng cùng những lời chúc thành công cho Ðại Hội.

Nét son của Ðại Hội năm nay là mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Phong Trào tại Hoa Kỳ. Do đó Ðại Hội đã chọn chủ đề “Thanh Sinh Công Reconnect” để cùng nhau tìm về nguồn, hun đúc lại tinh thần TSC hầu củng cố và phát triển Phong Trào. Các thuyết trình viên: Cha Thắng CSsR, cha Tùng, thày Hoàng, sơ Cindy FMSR, anh Cao, đã thay phiên nhau truyền đạt những tư tưởng và tinh thần TSC tới các đoàn viên. Ngoài những giờ thảo luận, các giờ sinh hoạt ngoài trời, giờ tìm hiểu ơn Kêu Gọi Linh Mục và Tu Sỹ cũng được lồng vào để cống hiến các đoàn viên một cái nhìn mới cho cuộc đời.

Bốn ngày Ðại Hội trôi qua thật mau lẹ. Trong Thánh Lễ bế mạc, một số đoàn viên được tuyên hứa gia nhập Phong Trào và đồng thời cũng chính thức công bố Tân Tổng Thơ Ký Phong Trào, anh Hoàng Hải, (tự là Hải Lớn) đoàn viên TSC Marrero, cho nhiệm kỳ hai năm tới. Ngòai ra, phóng viên tuần báo Clarion Heral của Tổng Giáo Phận New Orleans cũng tới phỏng vấn, quay phim, theo dõi Ðại Hội trong bốn tiếng đồng hồ để viết bài và ghi chép làm tài liệu.

Cuối cùng, chúng tôi cũng xin ghi ơn cha xứ Nghiêm, cha Nguyên và Giáo Xứ Maria Nữ Vương V.N., New Orleans đã hỗ trợ Phong Trào trong những ngày Ðại Hội. Chúng tôi cũng không quên cám ơn ban tổ chức, ban ẩm thực đã hoàn thành nhiệm vụ tốt đẹp và cung cấp những món ăn đầy hương vị thuần túy quê hương, giúp Ðại Hội luôn nhộn nhịp và sống động.

LM Hoàng Xuân Viện, SDB

Tuyên Úy TSC New Orleans