Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Friday
Dec 09th 2016
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME

Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ IX tại Bắc Ninh 11-12.11.2011

E-mail Print

BẮC NINH - Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ IX được tổ chức tại Bắc Ninh vào ngày 11 và 12.11.2011. Công việc chuẩn bị cho Đại hội đang gấp rút hoàn thiện.

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ IX năm nay có các ban điều hành và phụ trách, đó là các ban Tiếp tân, ban Phụng vụ, ban Trật tự, ban Thánh nhạc, ban Diễn nguyện, ban Âm thanh ánh sáng, ban Trang trí, ban Thông tin, ban Ẩm thực, ban Y tế và ban Vệ sinh môi trường. Trưởng ban tổ chức là Cha Giuse Trần Quang Vinh, Tổng Đại diện Giáo phận Bắc Ninh.

Cha Phanxico Xavie Nguyễn Đức Đại, Trưởng ban Thông Tin cho hay: "Tính đến ngày hôm nay đã có 19.111 bạn trẻ của 10 giáo phận đăng ký tham dự Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ IX; số linh mục đến với Đại Hội lần này là 213 vị cùng với 116 tu sĩ nam nữ". Ngài cũng cho biết là các thông tin về Đại Hội Giới Trẻ liên tục được cập nhật trên trang web của giáo phận Bắc Ninh: www.giaophanbacninh.org.

Hai hôm trước, từ 5h30' sáng thứ Bảy ngày mồng 5 tháng 11 năm 2011, cha trưởng ban Trang trí Giuse Trần Bá Hạnh đã cùng các anh em tại giáo xứ Cẩm Giang và giáo xứ Chính tòa Bắc Ninh đưa cờ, dây phướn và các pano hình ảnh quảng bá cho ngày Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội đến Trung tâm Văn Hóa Kinh Bắc tại thành phố Bắc Ninh. Buổi trưa cùng ngày, đoàn xe ôtô của Công ty Âm thanh và Ánh sáng Hoàng Hà đã tới Bắc Ninh. Hệ thống âm thanh ánh sáng được nhân viên dỡ xuống khỏi thùng xe ôtô để chuẩn bị cho việc lắp ráp chi tiết các thiết bị. Lúc này, Thánh Giá vẫn đang tiếp tục con đường hành hương từ các nhà thờ trong giáo phận Bắc Ninh và sẽ tới Trung Tâm Văn Hóa Kinh Bắc vào sáng ngày 11.11.2011. Ban tổ chức đã lên dự kiến Chương trình chi tiết về Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ IX:

Thứ Sáu ngày 11.11.2011

- Lúc 11g00- 12g00: Chương trình ca nhạc khai mạc 60 phút với các màn đồng diễn khởi động đón chào.

- Từ 12g00- 14g00: Ban Tiếp tân tiếp đón các đoàn giới trẻ đến từ 10 giáo phận của Giáo tỉnh Hà Nội và hướng dẫn các bạn trẻ đến vị trí của giáo phận mình tại các điểm đã định trên quảng trường Trung Tâm Văn Hóa Kinh Bắc. Buổi trưa ngày 11 tháng 11, các đoàn tự túc lo ăn trưa cho các bạn trẻ.

- Lúc 14g00 -15g00: Ban tổ chức chính thức khởi động tập thể qui tụ các bạn trẻ về quảng trường Trung tâm Văn Hóa Kinh Bắc để chuẩn bị bước vào khai mạc Đại hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ IX.

- Từ 15g00 -15g45': Nghi thức chào đón quí Đức cha, quí cha, phái đoàn chính quyền tỉnh Bắc Ninh, quí khách và các bạn trẻ đến 10 giáo phận Bắc Ninh, Bùi Chu, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Hóa, Lạng Sơn, Phát Diệm, Thái Bình, Thanh Hóa và Vinh. Sau nghi thức chào đón là nghi thức khai mạc Đai Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ IX.

- Từ 16g00- 17g30: Gặp gỡ và trao đổi về hai đề tài tại Đại Hội với Đức Giám mục giáo phận:

Đề tài 1: SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC THÁNH CHA GỬI CHO GIỚI TRẺ THẾ GIỚI .

Đề tài 2: CHỦ ĐỀ ĐẠI HỘI LẦN 9: "THẦY GỌI ANH EM LÀ BẠN" (Ga 15, 15)

- Từ 17g30 -18g15: Trò chơi sinh động từ các nhóm sinh động viên của giáo phận chủ nhà;

- Từ 18g15- 19g00: Bữa ăn tối trong tình hiệp thông;

- Lúc19g00 (hay trễ hơn 15 phút) đến 21g00: CHƯƠNG TRÌNH DIỄN NGUYỆN

- Từ 21g00 -22g00: Phần cầu nguyện cuối ngày với chủ đề: ĐƯỜNG ÁNH SÁNG

- Sau 22g00: Giao lưu tự do của các bạn trẻ;

- Đúng 00g00: Ban Tổ chức Đại Hội thông báo nghỉ đêm.

Thứ Bảy ngày 12.11.2011

- Vào lúc 5g00: Thức dạy và chuẩn bị dâng ngày cho Chúa;

- Lúc 5g45: Cha Cosma Hoàng Thanh Quốc dòng Đaminh hướng dẫn các bạn trẻ dâng ngày cho Chúa;

- Lúc 6g30: Điểm tâm: Ăn sáng

- Đúng 7g00: Khởi động đầu ngày chính thức vào Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ IX

- Từ 7g45 – 8g00: Các Đức cha gặp gỡ giới trẻ của giáo phận mình;

- Từ 8g00 – 9g00: Đề tài 3: MỐI TƯƠNG TÁC VỚI GIỚI TRẺ KHI SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG.

- Lúc 9g00: Các bạn trẻ sẽ có thời gian trong khoảng 30 phút để chuẩn bị Thánh lễ Đại Hội Giới Trẻ;

- Đúng 9g30: Thánh Lễ Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ IX với ý cầu cho việc Loan Báo Tin Mừng.

Sau thánh lễ là nghi thức Kết thúc Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ IX. Đức Giám mục Giáo phận Bắc Ninh trao Thánh Giá Đại Hội cho Đức Giám Mục Giáo phận Lạng Sơn, điểm tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ X.

Chủ đề của Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ IX đã được Đức cha Cosma Hoàng văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh chọn từ Thánh kinh theo thánh Gioan: "Thầy gọi anh em là bạn" (Ga 15, 15). Với chủ đề Thầy Gọi Anh Em Là Bạn sẽ đánh động tâm hồn mỗi người trẻ khi đến tham dự Đại Hội Giới Trẻ. Bởi vì mỗi người Kitô hữu được liên kết với Chúa Giêsu nhờ đức tin, cầu nguyện và lời của Người. Điều mà Chúa Giêsu mong muốn ở chúng ta trước hết là chia sẻ tâm tư của Người. Như thế chúng ta trở thành bạn hữu của Người, hiểu biết Người như một Đấng yêu mến chúng ta và hành động nơi chúng ta. Rồi sau đó chúng ta sẽ sinh hoa trái đích thực của tình yêu, là những gì của phục vụ, hiểu biết, hành động vì công bằng xã hội, hay sống tận hiến cho Thiên Chúa trong thinh lặng, tất cả đều ở trên cây nho duy nhất là Chúa Kitô.

Ban Thông Tin ĐHGT Giáo Tỉnh Hà Nội


BÀI MỚI HƠN - NEWER ARTICLES:
BÀI CŨ HƠN - OLDER ARTICLES: